BongdaFast - Dự đoán kết quả bóng đá hôm nay Chính xác

Hôm nay: Thứ tư, ngày 29/06/2022

NÓNG: Hoàng Thịnh nhận án treo giò hết năm 2021, nộp phạt 40 triệu đồng

Thứ tư, ngày 24/03/2021 - 16:06
5/5 - (1 bình chọn)
Theo quyết định của Ban kỷ luật VFF, Ngô Hoàng Thịnh sẽ bị cấm thi đấu tới hết năm 2021 sau pha phạm lỗi gây ra chấn thương kinh hoàng của Đỗ Hùng Dũng

Cụ thể, Ngô Hoàng Thịnh bị treo giò 9 tháng (đến hết 31/12/2021) sau hành động phi thẳng cả 2 chân gây ra chấn thương khủng khiếp cho Đỗ Hùng Dũng ở trận CLB Tp.HCM gặp Hà Nội tối qua 23/3.

NÓNG: Hoàng Thịnh nhận án treo giò hết năm 2021, nộp phạt 40 triệu đồng 1

Điều này đồng nghĩa với việc mùa giải bóng đá Việt Nam V-League 2021 sớm kết thúc với tiền vệ sinh năm 1992. Ngoài ra, cầu thủ quê gốc Vinh, Nghệ An sẽ phải nộp phạt 40 triệu đồng, con số này đúng bằng mức lương cứng hàng tháng của anh tại CLB Tp.HCM.

Theo điểm a, khoản 4 điều 39 theo quy định kỷ luật của VFF, mức chi phí Hoàng Thịnh phải chi trả cho việc chữa trị của Hùng Dũng cụ thể như sau:

"Không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm, hoặc không vượt quá 50 triệu đồng đối với trường hợp người vi phạm là cầu thủ đào tạo, tập nghề".

Với án phạt vừa được VFF đưa ra, Hoàng Thịnh cũng là một trong hai cầu thủ nhận án kỷ luật nặng nhất lịch sử bóng đá Việt Nam cho tình huống phạm lỗi bạo lực, mang tính triệt hạ đối thủ.

Trước đó, hậu vệ Trần Đình Đồng (giai đoạn khoác áo SLNA) bị VFF 9 tháng (28 trận) sau pha phạm lỗi nguy hiểm với Trần Anh Hùng của Hùng Vương An Giang.

Thủ quân đội tuyển Việt Nam - Quế Ngọc Hải cũng từng nhận án treo giò 6 tháng sau pha vào bóng bạo liệt với Trần Anh Khoa ở V-League 2015, hồi trung vệ Viettel còn chơi cho SLNA. Tất nhiên, Hải cũng phải chịu toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Khoa.

Việc Hoàng Thịnh bị treo giò chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới những màn trình diễn sắp tới CLB TP.HCM bởi tiền vệ năng nổ này là trụ cột không thể thay thế của đội bóng thành phố mang tên Bác.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT