BongdaFast - Dự đoán kết quả bóng đá hôm nay Chính xác

Hôm nay: Thứ tư, ngày 29/06/2022

MU chính thức có Giám đốc Thể thao đầu tiên trong lịch sử CLB

Thứ tư, ngày 10/03/2021 - 20:22
5/5 - (1 bình chọn)
Theo thông tin mới nhất từ trang chủ của MU, 'Quỷ đỏ' vừa chính thức bổ nhiệm giám đốc thể thao đầu tiên trong lịch sử CLB.

Theo đó, John Murtough sẽ trở thành vị giám đốc thể thao ĐẦU TIÊN trong lịch sử của CLB thành Manchester. Murtough, không phải cái tên xa lạ gì với người hâm mộ MU vì ông đã làm việc ở CLB từ tháng 11 năm 2013, và tới năm 2016 thì giữ chức danh Trưởng bộ phận phát triển bóng đá. 

Ngoài ra, cựu tiền vệ 'Quỷ đỏ' Darren Fletcher cũng được thăng chức. Cụ thể, anh được bổ nhiệm làm giám đốc kỹ thuật CLB. Và đây cũng là chức danh lần đầu tiên xuất hiện trong trong lịch sử MU.

MU chính thức có Giám đốc Thể thao đầu tiên trong lịch sử CLB 1

Nhiều người cho rằng, việc phó chủ tịch - giám đốc điều hành Ed Woodward bổ nhiệm 2 chức danh ĐẦU TIÊN này, chỉ là bình mới rượu cũ bởi Murtough hay Fletcher thì vẫn là người đang làm việc ở MU những năm qua.

Nhưng thực tế có sự khác biệt rất lớn. Bởi trước khi có giám đốc thể thao và giám đốc kỹ thuật, HLV Ole Solskjaer (cũng như các HLV tiền nhiệm) phải quán xuyến rất nhiều công việc. Ví dụ như chuyện chuyển nhượng, Ole sẽ tự mình lên danh sách mục tiêu rồi đề đạt trực tiếp lên Ed. 

Nhưng từ giờ sẽ khác, bởi Murtough sẽ làm việc trực tiếp với Ole hàng ngày và HAI NGƯỜI sẽ cùng nhau lên kế hoạch chuyển nhượng cũng như các chiến lược ngắn-trung-dài hạn khác nhằm đảm bảo đội một MU luôn giữ được đẳng cấp hàng đầu ở bóng đá Anh và châu lục.

Matt Judge, chịu rất nhiều điều tiếng thời gian qua, giờ có chức danh mới là Giám Đốc mảng Chuyển Nhượng bóng đá. Cơ bản là Judge bị hạ cấp, bởi từ thời điểm này ông sẽ phải báo cáo mọi cuộc đàm phán cho Murtough, thay vì "tấu" thẳng lên Ed.

Việc bổ nhiệm GĐTT và GĐKT để phối kết hợp cùng Ole xây dựng đội một MU cho thấy Ed đã sẵn sàng "rút chân", tránh can thiệp quá sâu vào chuyện chuyên môn của MU, để có thể tập trung cho thứ mà ông giỏi nhất: mang tiền về CLB.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT