BongdaFast - Dự đoán kết quả bóng đá hôm nay Chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, ngày 20/08/2022

VL World Cup 2022 châu Á giai đoạn 3: Việt Nam cùng bảng với... Trung Quốc

Thứ năm, ngày 01/07/2021 - 15:41
5/5 - (1 bình chọn)
Lễ bốc thăm chia bảng giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia vào lúc 14h chiều nay, giờ Việt Nam.

Và đây là kết quả quan trọng nhất: đội tuyển Việt Nam của chúng ta ở vào bảng B, với các đối thủ Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Theo quan điểm của Bongdafast chúng tôi, đây là bảng đấu dễ nhất có thể xảy ra cho thầy trò Park Hang Seo, trên khía cạnh lý thuyết. Vì ít nhất, chúng ta tránh được cả Hàn Quốc và Iran.

VL World Cup 2022 châu Á giai đoạn 3: Việt Nam cùng bảng với... Trung Quốc 1

Thực tế sân cỏ ra sao thì vẫn còn phải chờ nhưng rõ ràng, với những trải nghiệm gần đây trước Nhật Bản cũng như Australia (dù là đội U), Oman và cả Trung Quốc, Việt Nam có cơ sở để chơi sòng phẳng và hướng tới kết quả khả quan.

Tất nhiên, đừng quên là 3 đội tuyển mạnh nhất của bảng B, Nhật Bản, Saudi Arabia và Australia đều góp mặt ở VCK World Cup trên đất Nga 3 năm trước. Họ tất nhiên vẫn là ứng viên hàng đầu cho 2 suất rưỡi đi tiếp.

Việc cùng bảng đấu với Trung Quốc có thể nói là fan hâm mộ bóng đá Việt Nam đã... cầu được ước thấy. Đây có lẽ cũng là đối thủ mà chúng ta tự tin chiến thắng nhất.

Giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 2/9 năm nay đến 29/3 năm sau, theo thể thức 2 lượt đi-về, sân nhà và sân khách. Mỗi đội sẽ đá 10 trận.

Theo đó, Việt Nam sẽ ra quân giai đoạn 3 VL với chuyến làm khách trên sân Saudi Arabia và kết thúc bằng một trận sân khách khác, trước Nhật Bản.

Hai đội dẫn đầu của mỗi bảng đấu sẽ giành vé vào thẳng VCK tại Qatar, 2 đội đứng thứ 3 sẽ gặp nhau ở trận play-off tranh suất vớt đá với một đội tuyển của Liên đoàn bóng đá châu lục khác.

VL World Cup 2022 châu Á giai đoạn 3: Việt Nam cùng bảng với... Trung Quốc 2

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT