V-League vòng 9: Hà Nội đại thắng, Sài Gòn giải hạn

11/04/2021 19:28
Loạt trận đầu tiên vòng 9 V-League chứng kiến thắng lợi của những đội bóng được đánh giá cao hơn: Hà Nội, Sài Gòn và ĐKVĐ Viettel.

Ở trận đấu mở màn vòng 9, Viettel đã giành thắng lợi 1-0 trên sân tân binh Bình Định. Cầu thủ ghi bàn duy nhất cho nhà ĐKVĐ V-League là tiền vệ tuyển thủ quốc gia Nguyễn Hoàng Đức.

Pha lập công đầu tiên của Hoàng Đức mùa này, thậm chí là đầu tiên kể sau... 22 trận liên tiếp đã giúp Viettel có điểm số thứ 19 tại V-League 2021, vươn lên vị trí thứ 2 BXH, bằng với thành tích của HAGL.

Trong khi đó, tại Hàng Đẫy, bại tướng của Viettel vòng trước - Á quân Hà Nội đã tìm lại được khúc khải hoàn khi vùi dập Quảng Ninh 4 bàn trắng. Thậm chí cả 4 pha lập công của Hà Nội đều được thực hiện trong hiệp đấu đầu tiên, do công Văn Đại, Quang Hải, Văn Xuân và Geovane.

Nhưng điều đáng nói nhất ở trận đấu này chính là việc Quảng Ninh vừa đón nhận những tin tốt từ nỗ lực thanh toán nợ lương thưởng từ BLĐ CLB thì họ lại thua đậm, thua vỡ mặt, khác hẳn với hình ảnh 1 tập thể vượt khó 8 vòng dầu.

Với Hà Nội, chiến thắng 4 sao trước Quảng Ninh giúp đại diện thủ đô ngắt mạch 3 vòng đấu liên tiếp chỉ hòa và thua, đồng thời tạm chiếm vị trí thứ 5 BXH V-League.

Theo tin tức bóng đá V-League mới nhất vòng 9, Sài Gòn cũng giành chiến thắng ở trận đấu muộn nhất hôm nay khi vượt qua Hà Tĩnh 1-0 tại sân nhà Thống Nhất. 

Pha lập công duy nhất của Đỗ Merlo giúp Sài Gòn có được thắng lợi lợi đầu tiên sau 5 trận liên tiếp thua trắng, đồng thời đẩy chính đối thủ Hà Tĩnh xuống đáy BXH.