V-League vòng 8: Hà Nội lần đầu thua Viettel sau 11 năm

08/04/2021 00:56
Loạt đấu sớm vòng 8 V-League chứng kiến thất bại của Hà Nội trước kình địch Viettel trong trận ra mắt của tân HLV Hoàng Văn Phúc.

Bàn thắng duy nhất của Trọng Hoàng, ngay từ phút thứ 7 giúp Viettel giành thắng lợi 1-0 trước Hà Nội, trong trận đấu mà đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng sắm vai khách ở derby thủ đô.

Theo tin tức bóng đá mới nhất, được ghi nhận từ thống kê của soccerway, đây mới là lần thứ 2 kể từ khi Viettel có tên... Viettel - năm 2007, giành thắng lợi trong 1 cuộc đụng độ với Hà Nội.

Thắng lợi gần nhất và duy nhất trước đó của Viettel trước Hà Nội là vào năm 2010. Liên tiếp 7 cuộc chạm trán sau đó, Viettel hòa 2 và thua 5 trước đại kình địch.

Mùa trước, dù đăng quang V-League lần đầu tiên nhưng Viettel thua Hà Nội ở trận lượt đi, hòa lượt về và thua đối thủ ở trận chung kết Cúp QG.

Nhưng ngay trong trận đầu tiên đối đầu với Hà Nội thời hậu Chu Đình Nghiêm, Viettel đã 'phá dớp' thành công khiến HLV Hoàng Văn Phúc có màn ra mắt thất bại.

Đây là trận đấu mà Hà Nội thua cả tỉ số và thua cả thái độ khi ngày tồi tệ của họ khép lại với tấm thẻ đỏ trực tiếp của tiền vệ Đức Huy trong những phút cuối. 

Có cảm giác sau chấn thương nặng của Hùng Dũng, Hà Nội đang phản ứng với các đối thủ của họ theo cách tiêu cực nhất, đá xấu và đánh nguội. Trước Đức Huy là trường hợp của Văn Quyết Việt Anh ở trận thua Đà Nẵng.

Điểm sáng duy nhất của Hà Nội trong thất bại tối nay là màn tái xuất ấn tượng của Quang Hải sau chấn thương. Quảng Hải đã có một trận đấu tốt trước Viettel nhưng rõ ràng một cánh én nhỏ thì khó làm nên mùa Xuân khi Hà Nội trải qua vòng đấu thứ 3 liên tiếp bất thắng.