V-League kết thúc vòng 6: Ấn tượng HAGL, Xuất sắc Rafaelson

29/03/2021 08:46
Vòng 6 V-League đã khép lại vào tối nay với trận đấu muộn Hà Nội vs Hà Tĩnh. Một vòng đấu có nhiều điểm nhấn đáng chú ý.

Dưới đây là 2 tiêu điểm quan trọng nhất của vòng 6 V-League 2021, một thuộc về tập thể và một mang đậm dấu ấn cá nhân, dưới góc nhìn của bongdafast:

HAGL giữ vững ngôi đầu

Sau khi thắng 3-0 trên sân nhà ĐKVĐ Viettel vòng trước, HAGL tiếp tục có 1 thắng lợi '3 sao' nữa ở vòng 6, tại sâ nhà Pleiku. Lần này 'nạn nhân' của thầy trò Kiatisak là đội về 3 mùa trước CLB Hồ Chí Minh.

Chiến thắng 3-0 đầu tiên giúp HAGL chiếm ngôi đầu bảng V-League còn khúc khải hoàn 3-0 thứ 2 củng cố vững chắc vị trí số 1 BXH của đội bóng phố Núi.

13 điểm sau 6 vòng đấu là thành tích khởi đầu tốt nhất của HAGL trong ít nhất 5 mùa giải V-League gần đây, hơn 5 điểm so với cùng kỳ năm ngoái.

Hat-trick đầu tiên

Tính đến hết vòng 5, V-League 2021 đã chứng kiến không ít cú đúp nhưng hat-trick bàn thắng trong một trận đấu thì chưa. Phải đến loạt trận 17h chiều nay của vòng đấu thứ 6 mới có một cầu thủ lần đầu... 'làm chuyện ấy'. Đó là chân sút 23 tuổi người Brazil của Đà Nẵng Rafaelson.

Theo tin tức bóng đá mới nhất V-League, 3 bàn thắng của Rafaelson được thực hiện trong thắng lợi 3-1 của Đà Nẵng trên sân Thanh Hóa, giúp đội bóng sông Hàn có khúc khải hoàn thứ 4 mùa này.

Điều đáng ngạc nhiên là ở chỗ, 5 vòng đầu tiên của V-League 2021 Đà Nẵng chưa từng một lần 'nổ' hơn 1 bàn mỗi 90 phút nhưng họ lại là đội sở hữu cầu thủ lập hat-trick đầu tiên của mùa giải.

Đây cũng là pha lập công thứ 5 của Rafaelson mùa này, giúp anh chia sẻ vị trí số 1 danh sách VPL cùng 1 cầu thủ người Brazil khác là Eydison của Quảng Ninh.