BongdaFast - Dự đoán kết quả bóng đá hôm nay Chính xác

Hôm nay: Thứ ba, ngày 27/09/2022

NÓNG: Big 6 Ngoại hạng Anh đồng loạt 'quay xe', European Super League sụp đổ

Thứ tư, ngày 21/04/2021 - 08:58
5/5 - (1 bình chọn)
Big 6 Ngoại hạng Anh gồm MU, Man City, Liverpool, Arsenal, Chelsea và Tottenham rạng sáng nay đã chính thức tuyên bố đồng loạt rút lui khỏi European Super League.

Siêu giải đấu cấp CLB được thai nghén 20 năm, vừa tung ra tuyên bố thành lập với những con số liên quan đến tài trợ, doanh thu cực khủng mới 48 giờ trước đã... 'chết' lâm sàng.

NÓNG: Big 6 Ngoại hạng Anh đồng loạt 'quay xe', European Super League sụp đổ 1

Cái 'chết' của Super League khởi nguồn từ việc tháo lui hàng loạt của nhóm 6 đại gia bóng đá Anh, bao gồm MU, Man City, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham.

Trước sức ép từ chính phủ, các hiệp hội đoàn thể liên quan và làn sóng phản đối cực mạnh từ cộng đồng fan nội cũng như chính các cầu thủ hàng đầu CLB, Man City là đội đưa ra thông báo đầu tiên về việc 'bye bye' giải Super League, chỉ vài giờ sau cuộc họp giữa đại diện 20 đội bóng Ngoại hạng Anh.

Sau Man City, lần lượt 4 CLB khác của 'Big 6' là Arsenal, Liverpool, Tottenham và MU, cuối cùng là Chelsea cũng đưa ra tuyên bố chính thức về việc nói không với Super League.

Theo những tin tức bóng đá mới nhất, phó chủ tịch - giám đốc điều hành MU, Ed Woodward cũng tuyên bố từ chức cương vị của ông ở 'Quỷ đỏ'. Tuy nhiên, Ed sẽ làm việc đến hết năm nay 2021 mới chính thức rời MU.

Được biết, Big 6 đồng loạt 'quay xe' với dự án Super League đứng đầu bởi Florentino Perez - chủ tịch Real Madrid cũng là chủ tịch của Siêu giải đấu này phần lớn là bởi họ sẽ nhận được một khoản... 'hỗ trợ' rất khá từ UEFA.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT