BongdaFast - Dự đoán kết quả bóng đá hôm nay Chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, ngày 20/08/2022

Những kỹ thuật bóng đá cơ bản giúp nâng cao kỹ năng

Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 18:00
5/5 - (1 bình chọn)
Để chơi bóng đá tốt, các cầu thủ buộc phải nâng cao những kỹ thuật cơ bản trước. Hãy cùng chúng tôi xem những kỹ năng đó là gì.

Kỹ thuật khởi động đúng cách

Với những người mới chơi bóng đá, có không ít xem thường việc khởi động. Họ thường nhảy luôn vào sân thi đấu, qua đó khiến những chấn thương có nguy cơ rất cao sẽ xuất hiện.

Những kỹ thuật khởi động khá đa dạng, trong đó có 3 điểm mà người chơi cần phải đặc biệt lưu ý. Đầu tiên đó là kỹ thuật vận động các cơ, kỹ thuật khởi động không bóng và kỹ thuật khởi động với bóng.

kỹ thuật 1

Bên cạnh các kỹ thuật đã nói phía trên, việc thực hiện những bài tập giúp nâng cao chiều cao cũng khá tốt, đặc biệt với trẻ em. Ví dụ tiêu biểu có thể kể tới đu xà đơn, nhảy cóc…

Kỹ thuật tâng bóng – Nền tảng của bóng đá chuyên nghiệp

Khi học bóng đá, tâng bóng cũng là kỹ thuật không ít người coi trọng. Họ nhìn chúng rất đơn giản, nhưng lại không biết được tác dụng to lớn mà nó đem lại cho người chơi.

kỹ thuật 2

Tâng bóng thuần thục, đặc biệt bằng cả hai chân giúp các cầu thủ có được sự điêu luyện cần thiết để thực hiện đỡ bóng, kiểm soát bóng. Có những thứ nhìn bề ngoài đơn giản, nhưng chứa đựng trong đó sự tinh tế mà không phải ai cũng nhận ra được.

Kỹ thuật đỡ bóng

Các cầu thủ bóng đá hiểu được đỡ bóng là một trong những kỹ thuật cơ bản trên sân bóng. Nhưng không phải ai cũng làm giỏi được, đặc biệt với các cầu thủ to lớn, vụng về.

kỹ thuật 3

Đỡ bóng tốt sẽ giúp bạn mở ra những cơ hội ghi bàn không tưởng. Nếu bạn không làm điều đó đủ dùng, chắc chắn đội bóng của bạn sẽ chịu không ít bất lợi vì những tình huống xử lý giời ơi đất hỡi của mình.

Kỹ thuật dẫn bóng

Dẫn bóng là một kỹ thuật chơi bóng cao hơn tâng bóng, tuy nhiên nó vẫn khu biệt là một trong những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá. Cơ bản là vậy nhưng có một điều tất yếu là nó không hề dễ để thực hiện trơn tru.

kỹ thuật 4

Hiện có một số phương thức dẫn bóng được sử dụng thường xuyên như: Dẫn bóng bằng mu trong và ngoài bàn chân, dẫn bằng mu giữa bàn chân và dẫn bằng lòng bàn chân.

Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Việc di chuyển rất quan trọng trong bóng đá, đặc biệt với bóng đá hiện đại. Một cầu thủ di chuyển khôn ngoan sẽ giúp cho đội nhà thi đấu nhàn hạ hơn rất nhiều. Kỹ thuật di chuyển không chỉ giúp ích cho đồng đội, mà bản thân cũng được hưởng lợi.

kỹ thuật 5

Những nguyên lý cơ bản của kỹ thuật di chuyển trong bóng đá bao gồm: Chạy, dừng bóng đột ngột, chuyển thân, bật nhảy, đi bộ. Tất cả đều giúp ích nhiều trong việc nâng cao kỹ năng thi đấu.

Kỹ thuật dứt điểm bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật dứt điểm cơ bản đầu tiên của người mới học bóng đá chính là khả năng sút bằng má trong, hay còn gọi là sút bằng lòng bàn chân. Kỹ thuật này được mọi cầu thủ trên thế giới sử dụng vì tính hiệu quả và đơn giản của nó.

kỹ thuật 6

Không có quá nhiều động tác khi thực hiện đá bóng bằng lòng bàn chân. Đầu tiên là chạy đà, tiếp theo đặt chân trụ vững, sau đó vung chân trụ và cuối cùng là tiếp xúc bóng.

Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân

Kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân khó hơn so với dứt điểm bằng lòng. Tuy nhiên về lực sút thường tốt hơn nhiều so với những tình huống dứt điểm bằng lòng. Điều này không quá khó hiểu, khi diện tiếp xúc bằng mu sẽ cứng hơn bằng lòng.

kỹ thuật 7

Nguyên tắc khi sút bóng bằng mu cũng có khác biệt so với sút bằng lòng. Đầu tiên cần lấy đà 45 độ, rồi đặt chân trụ, sau đó vung chân bằng mu. Cuối cùng là hành động tiếp xúc bóng.

Kỹ thuật đánh đầu

Đánh đầu không phải một kỹ thuật dễ trong bóng đá, tuy nhiên nó vẫn được xếp vào một trong những kỹ năng cần có của một cầu thủ bóng đá. Trung vệ hay tiền đạo cắm là những người thường xuyên sử dụng đến kỹ thuật đánh đầu.

kỹ thuật 8

Muốn có được những tình huống đánh đầu tốt, việc bật nhảy thường xuyên thực sự cần thiết. Vì chỉ chiến thắng được trên không, người chơi mới tiếp xúc được với bóng và thực hiện dứt điểm bằng đầu.

Kỹ thuật lừa bóng – Động tác giả

Nhằm đánh lừa đối thủ, việc thành thạo những động tác giả thực sự cần thiết với người chơi bóng đá. Vị trí thi đấu ở hàng công càng cần đến động tác giả, vì đơn giản họ có nhiệm vụ xâm nhập vòng cấm để ghi bàn.

kỹ thuật 9

Kỹ thuật lừa bóng cũng chia ra làm nhiều mức độ, từ dễ cho đến khó. Mức độ dễ nhất thường phần lớn các cầu thủ đều làm được, nhưng với mức độ khó, các cầu thủ sở hữu cổ chân dẻo hay đam mê với lối chơi kỹ thuật mới làm được thuần thục.

Kỹ thuật bắt bóng – Kỹ thuật dành cho thủ môn

Trong bóng đá có một vị trí không thể thay thế, đó là thủ môn. Đây cũng là vị trí duy nhất được sử dụng bàn tay để chơi bóng. Chính vì lợi thế ấy nên thủ môn cần rèn luyện chỉn chu khả năng bắt bóng.

kỹ thuật 10

Một thủ môn bắt bóng tốt là sự tổng hòa từ nhiều yếu tố, từ thể chất, kỹ thuật cho tới sự rèn luyện. Tuy nhiên, kỹ thuật thực hiện và sự rèn luyện chiếm tầm quan trọng lớn hơn cả. Khi kỹ thuật tốt, thủ môn hoàn toàn che lấp được điểm yếu thể hình, vốn không dễ để sửa.

- Xem hướng dẫn: Cách tăng thể lực trước khi đá bóng dễ thực hiện nhất

Hoàng Nguyễn
Hoàng Nguyễn

Hoàng Nguyễn là một trong những "bet thủ" đời đầu. Khi còn du học tại Mỹ, anh đã từng cộng tác với nhiều nhà cái lớn như Mansion, Betfair . . Sau này khi giải nghệ, anh đã có nhiều đóng góp cho cộng động. Hiện tại, anh đang sinh sống và làm việc tại bang Texas.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT