Ngoại hạng Anh góp 4/8 CLB ở bán kết 2 cúp châu Âu: Tìm lại đỉnh cao

16/04/2021 18:10
Man City và Chelsea ở Champions League, MU và Arsenal tại Europa League. 4 trong 8 cái tên dự bán kết 2 Cúp châu Âu mùa này đến từ Ngoại hạng Anh.

Mùa trước, Premier League vắng bóng ở bán kết Cúp C1 châu Âu trong khi MU, CLB Anh tiến xa nhất ở Cúp C2, dừng bước ở bán kết.

Nhưng trước đó 1 năm, Premier League thống trị toàn diện cả 2 giải đấu hàng đầu châu lục khi sở hữu 2 trận chung kết toàn Anh: Liverpool vs Tottenham ở Cúp C1 và Chelsea vs Arsenal ở cúp C2.

Chung kết cúp châu Âu giữa 2 CLB cùng quốc gia vốn không phải chuyện hiếm ở Champions League hay Europa League. Nhưng cả 2 trận chung kết trong cùng 1 mùa giải đều là chuyện nội bộ của 1 nền bóng đá thì 2018/1 chính là lần đầu tiên

Mùa này, Với việc đóng góp tới phân nửa số đội ở nhóm tứ cường 2 cúp châu Âu, cộng thêm thực tế không phải loại lẫn nhau tại bán kết, khả năng Premier League tái hiện kỳ tích chung kết toàn Anh ở cả 2 giải đấu là điều hoàn toàn có thể.

Ở Cúp C1, trong khi Man City đụng độ PSG thì Chelsea chạm trán kỷ lục gia vô địch Real Madrid. Ở Cúp C2, 2 cặp bán kết là MU vs AS Roma và Arsenal vs Villarreal.

Theo tin tức bóng đá mới nhất, điểm đặc biệt ở cúp châu Âu mùa này đó là, 2 CLB thành Manchester, MU và Man CIty đều là ứng viên vô địch số 1 ở trận địa mà họ tham dự. 

Trong lịch sử cúp châu Âu, mùa 1993/94 là mùa bóng duy nhất chứng kiến việc 2 CLB đại diện cho một thành phố đều lên ngôi ở đấu trường châu lục: AC MIlan ở Champions League và Inter tại UEFA Cup. Năm nay liệu Manchester có lên hương như thế?