Marseille sa thải Villas Boas vì phát ngôn thiếu kiềm chế

03/02/2021 03:29
Marseille đã chính thức quyết định sa thải HLV Villas Boas sau khi nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã có những lời lẽ không hay về thương vụ chuyển nhượng tiền vệ Olivier Ntcham.

Trong kỳ chuyển nhượng tháng giêng vừa qua, Marseille đã có được chữ ký của tiền vệ Olivier Ntcham từ Celtic theo dạng cho mượn. Đây không là thương vụ quá đình đám, nhưng vấn đề là thượng tầng đội bóng thành phố cảng nước Pháp không thông báo đến HLV Villas Boas.

Ngoài ra, Olivier Ntcham không phải là cái tên mà nhà cầm quân người Bồ mong muốn. Thế nên mâu thuẫn đã xảy ra khi đích thân Villas Boas lên tiếng công khai chỉ trích hành động này của Marseille.

Ông nói “Tôi thích công việc ở Velodrome, nhưng không thể sử dụng cầu thủ không phù hợp với đội bóng. Nếu không được đáp ứng, tôi muốn ra đi mà không cần sự bồi thường. Tôi không đồng ý với chiến lược của đội bóng và muốn có công việc ở một CLB khác vào cuối mùa giải”.

Và không cần chờ đến khi Ligue 1 hạ màn, Marseille đã có động thái hết sức rõ ràng. Trong thông báo ra ngày 2/2 vừa qua, người phát ngôn của đội bóng thành phố cảng nước Pháp cho biết “Marseille đã sa thải Andre VillasBoas. Đây là quyết định của ban lãnh đạo đội bóng sau những phát ngộ thiếu kiếm chế của Villas Boas. Nó gây hậu quả nghiêm trọng đến CLB cũng như các cầu thủ”.

Villas Boas năm nay 43 tuổi, ông lên nắm quyền dẫn dắt Marseille từ mùa giải 2019. Dưới thời nhà cầm quân người Bồ Đào Nha, Marseille không có danh hiệu nào nổi bật, thành tích đáng kể nhất là suất tham dự Champions League mùa này nhưng họ sớm bị loại từ vòng bảng.