BongdaFast - Dự đoán kết quả bóng đá hôm nay Chính xác

Hôm nay: Thứ ba, ngày 09/08/2022

Jesse Lingard sáng cửa được Southgate chọn thay thế Trent Arnold

Thứ bảy, ngày 05/06/2021 - 12:54
5/5 - (1 bình chọn)
Chấn thương của hậu vệ Alexander-Trent Arnold đã mở ra cơ hội giành suất vớt dự VCK Euro 2021 cùng tuyển Anh cho Jesse Lingard.

Jesse Lingard đã chơi 61 phút trong trận giao hữu Anh thắng Áo 1-0. Ngoài các khía cạnh kỹ-chiến thuật, đây còn được coi là 1 trong 2 trận đấu 'chia tay' dành cho Lingard nói riêng và cho nhóm 6 người  không có tên trong sách 26 tuyển thủ Anh dự VCK Euro nói chung.

Nhưng hóa ra hơn 1 giờ thi đấu ấy và cả cơ hội ra sân trước Romania ở trận làm nóng cuối cùng của Tam sư vào Chủ Nhật này, lại chính là cơ hội tuyệt vời để Lingard khẳng định mình xứng đáng trở thành người được chọn, thay thế Alexander-Trent Arnold chấn thương.

Jesse Lingard sáng cửa được Southgate chọn thay thế Trent Arnold 1

Màn trình diễn của Lingard trong 61 phút trước Áo được Guardian chấm 7 điểm với lời phê: "Thể hiện ấn tượng dù trong nhóm bị loại. Góp công lớn vào bàn thắng duy nhất của Saka". Cần lưu ý, không cầu thủ Anh nào ra sân trong trận thắng Áo được Guardian chấm cao hơn điểm 7.

Tình huống Anh ghi bàn duy nhất vào lưới Áo đặc tả giá trị đặc biệt của Lingard, trong cách chơi mà Southgate luôn muốn được nhìn thấy mỗi ngày ở "Tam sư". Đó là Quây ráp tích cực! Đó là chuyển trạng thái linh hoạt! Đó là triển khai bóng bằng các miếng đánh nhanh, đơn giản và trực diện!

Nhìn vào danh sách triệu tập 26 tuyển thủ của Southgate, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy “Cửa Nam” đặc biệt đề cao sự đa năng ở những con người mà ông chọn. Và trong số 6 cái tên đang thuộc danh sách chờ, còn ai đa năng hơn Lingard?

Theo thống kê của Bongda Fast, Lingard là cầu thủ có thể đảm nhiệm tốt ở 4 vị trí chiến thuật khác nhau: tiền đạo lùi, tiền đạo cánh phải, tiền vệ công cánh trái và cả vai trò một “số 8” ở khu vực trung tâm.

Với 28 lần ra sân trong màu áo “Tam sư”, Lingard chính là cầu thủ có kinh nghiệm quốc tế đầy đặn nhất trong nhóm 6 cầu thủ bị loại khi Southgate chốt đội hình tuyển Anh đêm 1/6. Lingard cũng là người duy nhất trong số này từng là thành viên quan trọng của “Tam sư” ở kỳ World Cup trên đất Nga 3 năm trước. 

Chính Southgate, chứ không phải HLV nào khác đã trao cơ hội ra mắt tuyển Anh cho Lingard  hồi tháng 10/2016. Lần này sẽ là một cơ hội nữa. Cho Lingard!
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT