Hướng dẫn xem bóng đá trên Facebook dễ dàng nhất

31/03/2021 13:00
Xem bóng đá trên facebook được rất nhiều người lựa chọn tham gia bởi tiện lợi và dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết xem bóng đá trên facebook như thế nào?

Hiện nay số lượng người sử dụng Facebook ngày càng nhiều. Trên mạng xã hội này chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều các kênh đang livestream bóng đá. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa nắm được cách xem bóng đá trên facebook sao cho hiệu quả nhất và hạn chế bị giật lag.

Tại sao xem bóng đá trên Facebook ngày càng trở nên phổ biến?

Xem bóng đá qua facebook ngày càng trở nên phổ biến

Xem bóng đá qua facebook ngày càng trở nên phổ biến

Theo thống kê thì tại Việt Nam số lượng người dùng Facebook lên tới gần 70 triệu người dùng. Đây là con số vô cùng lớn chính vì vậy mọi thông tin chia sẻ trên facebook tiếp cận nhanh được với nhiều đối tượng. Trong đó, việc xem bóng đá trực tiếp trên facebook cũng được lựa chọn nhiều hiện nay.

Bởi, khi chọn lựa hình thức này mọi người chỉ cần cầm trên tay chiếc điện thoại di động kết nối mạng là có thẻ theo dõi mọi trận đấu đang diễn ra dù là trận đấu trong hay ngoài nước mà không phải phụ thuộc vào các kênh truyền hình hay trang bóng đá truyền thống.

Ngoài ra, theo một số báo khác cho rằng Facebook đã chỉ ra một khoản tiền lớn cho các vận động viên và những đội thể thao. Khuyến khích họ sử dụng tính năng livestream trên facebook để mọi người có thể theo dõi. Chính điều này đã góp phần tạo ra xu thế xem bóng đá trực tiếp trên facebook của mọi người.

Thêm vào đó, khi xem bóng đá trực tuyến facebook mọi người không phải lo sợ ồn hay hay tranh giành tivi. Thay vào đó chỉ cần chiếc điện thoại kết nối mạng và tai nghe là bạn tự mình có thể xem bóng đá thoải mái nhất.

Hướng dẫn cách xem bóng đá qua facebook

Để xem bóng đá qua facebook có nhiều cách khác nhau. Mọi người có thể áp dụng những cách xem bóng đá trên facebook sao cho phù hợp và hấp dẫn nhất.

Cách 1: Xem trên fanpage bóng đá

Cách đầu tiên bạn có thể xem thông qua các fanpage bóng đá hàng đầu hiện nay bằng cách bấm theo dõi hoặc like. Nơi đây, admin sẽ thường xuyên chia sẻ các link mọi trận đấu bóng đá. Bạn chỉ cần click vào đường link mà ad chia sẻ để tiện theo dõi trận đấu. Thông thường các trận đấu bóng đá luôn được cập nhật thường xuyên, liên tục.

Để tìm được trang fanpage bóng đá thì mọi người cần phải tìm kiếm trên thanh công cụ của facebook. Lúc đó, sẽ có rất nhiều trang hiện ra cho mọi người chọn lựa. Việc của bạn chỉ là chọn trang mà nhiều người theo dõi.

Cách 2: Tìm kiếm trận đấu qua thanh công cụ của Facebook

Cách tiếp theo để xem bóng đá trực tiếp trên facebook đó là bạn chỉ cần vào facebook và gõ trận đấu mà bạn muốn xem lên thanh công cụ của facebook. Lúc này, facebook sẽ hiển thị ra những đường link bóng đá liên quan tới trận đá. Bạn cần phải tìm ra được đường link chất lượng và chuẩn nhất.

Mọi người có thể theo dõi link có chất lượng tốt nhất qua số lượng người truy cập hoặc link phát trực tiếp. Nếu bạn thấy link có nhiều người chia sẻ hoặc link có lượng người xem lớn thì đó là link chất lượng và ngược lại.

Một số hạn chế khi xem bóng đá trên Facebook 

Như vậy, có thể thấy việc xem bóng đá trực tuyến trên facebook là điều rất phổ biến đem lại sự tiện lợi cho người xem. Tuy nhiên, chúng vẫn còn tồn tại một vài hạn chế nhất định. Cụ thể như: 

  • Chất lượng âm thanh, hình ảnh khi xem trên facebook còn hạn chế. Cụ thể nhiều livestream bị mờ và dính các logo của nhà tài trợ. Vì vậy, người xem sẽ cảm thấy khó chịu.
  • Ngoài ra, đang xem bóng đá thì bị gián đoạn dù là những link chất lượng cũng không tránh khỏi hiện tượng này. 
  • Đối với những người tham gia vào livestream trên facebook có thể phải nhận cảnh cáo hoặc bị khóa tài khoản cá nhân.
  • Thêm vào đó, khi xem bóng đá trên facebook thì bạn sẽ nhận được những thông báo, tin nhắn làm phiền từ ứng dụng của messenger.
  • Với những trận đấu mà người xem lớn thì chắc chắn đường truyền sẽ ảnh hưởng dễ bị giật, lag.
  • Đối với những trận đấu quốc tế thì sẽ không có thuyết minh bằng tiếng Việt người xem có thể không hưng phấn khi xem với thuyết  minh.

Như vậy có thể thấy việc xem bóng đá trên facebook là rất tiện lợi đem lại rất nhiều lợi ích cho người xem. Tuy nhiên, mọi người hãy lựa chọn cho mình những đường truyền chất lượng và ổn định nhất.  Hy vọng với những thông tin chia sẻ nêu trên mang đến cho mọi người những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. Xem đá bóng qua facebook chắc chắn bạn cũng sẽ có được những giây phút giải trí và hòa mình vào không khí của trận đấu.

Xem thêm: Cách sử dụng sopcast xem bóng đá.