Đỗ Hùng Dũng chính thức xuất viện, cần 6 tháng để trở lại

27/03/2021 12:44
Sáng nay 27/3, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã chính thức được xuất viện - 4 ngày sau chấn thương kinh hoàng ở vòng 5 V-League tối 23/3.

Sau ca chấn thương kinh hoàng gặp phải tại vòng 5 V-League 2021 vào tối 23/3, trong trận Hà Nội làm khách tại Tp HCM, từ pha xoạc bóng nguy hiểm của Hoàng Thịnh, Đỗ Hùng Dũng đã đưa thẳng tới Bệnh viện Vạn Hạnh để tiến hành phẫu thuật và điều trị. 

Ca phẫu thuật của Dũng thành công tốt đẹp và tới sáng nay (27/3), anh đã chính thức được xuất viện, chuẩn bị trở về Hà Nội tiếp tục nghỉ ngơi, vật lý trị liệu để chính thức bước vào giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình hồi phục chấn thương.

Theo kết quả chụp X-quang, Hùng Dũng được xác định gãy 1/3 hai xương cẳng chân dưới bên phải sau cú xoạc bóng của Ngô Hoàng Thịnh. Vẫn còn may là anh không bị đứt dây chẳng! Ca phẫu thuật của Dũng được thực hiện bởi bác sĩ Phạm Quốc Hùng, theo phương pháp mổ kín.

Bác sĩ Hùng chia sẻ về ca mổ: "Quá trình phục hồi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng trước mắt với chấn thương của Hùng Dũng, nếu tiến triển tốt có thể 3 tháng sau cậu ấy sẽ chạy bộ, tập luyện nhẹ được. Và khả năng trở lại chơi thể thao đỉnh cao có thể mất tối thiểu tầm 6 tháng".

Tất nhiên, để đảm bảo an toàn vết mổ, Dũng cần phải hạn chế cử động mạnh trong thời gian tới. Dự kiến, Dũng sẽ trở lại TP.HCM để tái khám sau khoảng 1 tháng để kiểm tra vết thương và lên phác đồ hồi phục lại một lần nữa.

Theo tin tức bóng đá mới nhất thì ngoài các chi phí mà BHYT thanh toán, Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh TP.HCM thống nhất sẽ miễn toàn bộ chi phí phẫu thuật, chi phí nằm viện và chi phí vật lý trị liệu hậu phẫu cho Hùng Dũng. 

Đây cũng có thể coi là tin tốt cho Hoàng Thịnh. Bởi theo quyết định chính thức từ VFF tiền vệ Tp. HCM sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí liên quan đến việc điều trị chấn thương của Hùng Dũng (tối đa 15 tháng lương).