Chuyển động V-League: Hải Phòng lên tiếng vụ Lynch, Sài Gòn lại thay tướng

31/03/2021 02:45
Tiền đạo Jermie Lynch tố lãnh đạo Hải Phòng, Sài Gòn có HLV trưởng thứ 3 sau 6 vòng đầu tiên là những chuyển động V-League đáng chú ý nhất 24h qua.

 

Lùm xùm Hải Phòng - Jermie Lynch

Sáng 29/3, tiền đạo Hải Phòng Jermie Lynch đã lên tiếng về việc mình bị giám đốc điều hành kiêm phiên dịch viên của CLB ông Lê Xuân Hải có những lời lẽ đe dọa, vì từ chối ra sân ở vòng 6.

Theo Jermie Lynch, anh bị phù nề cơ nhị đầu bên phải đoạn 1/2 dưới và kết quả chụp MRI đã xác minh điều đó. Đáp lại, ông Lê Xuân Hải không nghe đã còn có lời lẽ đe dọa Jermie Lynch "sẽ… khó sống tại Việt Nam".

Hôm qua, CLB Hải Phòng cũng đã lên tiếng về vụ lùm xùm này. Theo đích thân ông Lê Xuân Hải phát ngôn thì: "Đó không phải là đe dọa. Chúng tôi muốn nhắc nhở Lynch rằng sẽ khó cho cậu ấy nếu cứ cư xử như vậy khi thi đấu ở Việt Nam".

Sài Gòn chia tay HLV Nhật Bản

Hai ngày sau trận thua Nam Định 0-3, ban lãnh đạo CLB Sài Gòn đã đi tới quyết định thay tướng. Theo tin tức bóng đá mới nhất trên facebook chính thức của CLB, thông báo chia tay HLV người Nhật Bản Shimoda Masahiro đã được đưa ra vào trưa 30/3.

HLV Phùng Thanh Phương sẽ là người thay thế ông Shimoda dẫn dắt Sài Gòn, dự kiến đến hết mùa giải này. Thanh Phương là tiền vệ xuất sắc của bóng đá Tp Hồ Chính Minh giai đoạn cuối thập niên 1990s đầu thế kỷ 21.

Ở sự nghiệp huấn luyện, Thanh Phương từng dẫn dắt CLB Tp Hồ Chí Minh ở giải hạng Nhất năm 2014, sau đó kinh qua vai trò trợ lý CLB này và Sài Gòn từ năm 2020.

Như vậy, chỉ sau 6 vòng đấu Sài Gòn đã có tới 3 HLV. Vũ Tiến Thành dẫn dắt đội 3 vòng đầu sau đó nhường vị trí cho Shimoda. Sau 3 trận toàn thua thì đến lượt Shimoda mất ghế và Thanh Phương lên thay.