Chuyển động MU: Shaw tái xuất siêu hạng, Fernandes 'ăn' thẻ... có tính toán

29/03/2021 17:16
Những ngôi sao MU lên tuyển đợt này, như Luke Shaw hay Bruno Fernandes, đang gây ấn tượng theo những cách rất khác nhau.

Trận Anh thắng 2-0 Albania là lần đầu tiên sau 3 năm hậu vệ MU Luke Shaw góp mặt trong một trận đấu của đội tuyển Anh. Và đó là lần đầu tiên tuyệt vời.

Luke Shaw chính là người có đường tạt bóng cực đẹp để tiền đạo Harry Kane đánh đầu mở tỉ số cho 'Tam sư'. Đó là điểm sáng nhất trong một trận đấu mà Shaw đã trình diễn xuất sắc.

Cả trận, Shaw có 100 pha chạm bóng, chuyền chính xác 92%, chuyền dài chính xác 100%, có 3 cú tắc bóng thành công, 1 đường chuyền quan trọng và tất nhiên 1 pha kiến tạo thành bàn.

Những gì Shaw đã và đang thể hiện trong màu áo MU mùa này (Top 10 cầu thủ tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn nhất giải) và trong lần đầu thi đấu cho tuyển Anh sau gần 3 năm, cho thấy anh xứng đáng có 1 suất trong đội hình 'Tam sư' dự VCK EURO 2021.

Nếu như Shaw tạo ấn tượng mạnh mẽ trong ngày trở lại đội hình thi đấu của tuyển Anh thì Bruno Fernandes lại được fan 'Quỷ đỏ' khen hết lời khi quyết định 'trở lại' CLB sớm hơn dự kiến.

Tất nhiên, đây là sự 'trở lại' hợp lệ chứ không phải ngôi sao MU bỏ tuyển về CLB. Theo tin tức bóng đá mới nhất thì Fernandes, với thẻ vàng trong trận Bồ Đào Nha hòa Serbia 2-2 ở VL World Cup, tiền vệ này sẽ bị treo giò trận quốc tế kế tiếp.

Fernandes treo giò thì đương nhiên sẽ trở về MU sớm và điều đó sẽ giúp cầu thủ này có thêm ít nhất 4 ngày để phục hồi, tái tạo trí lực.

Các fan MU khen Bruno Fernandes là ở chỗ cầu thủ này đã rất biết chọn trận để "được" treo giò. Bởi trận tiếp theo, Bồ Đào Nha của Fernandes chỉ phải gặp đối thủ yếu Luxembourg mà thôi.