BongdaFast - Dự đoán kết quả bóng đá hôm nay Chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, ngày 19/08/2022

Chung kết Cúp C1 châu Âu: Chelsea sẽ hạ Man City nhờ song kiếm Mount-Werner?

Thứ bảy, ngày 29/05/2021 - 11:57
5/5 - (1 bình chọn)
Chelsea bị đánh giá thấp hơn Man City ở trận chung kết Cúp C1 châu Âu nhưng The Blues vẫn có đủ bài vở và con người để tạo ra sự khác biệt.

Chiến thuật của Chelsea dùng để đối phó với Man City, theo Bongda fast chúng tôi, vẫn sẽ là cách mà họ đã làm và làm rất tốt ở 2 thắng lợi nêu trên. 

Chung kết Cúp C1 châu Âu: Chelsea sẽ hạ Man City nhờ song kiếm Mount-Werner? 1

Build-up chậm chắc từ hàng thủ để dần chiếm quyền kiểm soát khu vực 1/3 giữa sân. Tích cực sử dụng những đường chuyền chéo sân để tịnh tiến bóng và sau đó cố gắng càng nhanh càng tốt đưa bóng ra phía sau hàng thủ dâng cao của Man City để các mũi tấn công bắt tốc độ. 

Trong cách chơi này Mount và Werner sẽ là chìa khóa tối quan trọng. Với Mount - động cơ của The Blues, anh là người có khả năng kết nối xuất sắc. Kỹ năng di chuyển linh hoạt của Mount giữa các tuyến, cũng như hoán chuyển vị trí với Werner sẽ mở ra khoảng trống cho Chelsea.

Ai là người khai thác khoảng trống ấy? Chính là Werner! Werner có thể vô duyên khủng khiếp ở các tình huống dứt điểm cuối cùng. Nhưng không cầu thủ The Blues nào tốt hơn Werner ở khả năng khai thác những khoảng trống.

Chung kết Cúp C1 châu Âu: Chelsea sẽ hạ Man City nhờ song kiếm Mount-Werner? 2

Trong 2 thắng lợi của Chelsea-Tuchel trước Man City, The Blues đều ghi bàn quyết định nhờ những pha bóng mà Werner xuyên qua hàng thủ dâng cao của The Citizens và tung ra đường kiến tạo cho đồng đội lập công.

Không có gì đáng ngạc nhiên, nếu kịch bản tương tự như vậy từ Chelsea sẽ xuất hiện tại Dragao, Porto, ở trận đại chiến rạng sáng mai.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT