BXH vòng 6 V-League 2021: Hà Nội mất Top 3, bất ngờ Nam Định

29/03/2021 20:19
HAGL tiếp tục trụ vững trên ngôi đầu V-League nhưng phía sau lưng đội bóng phố Núi chứng kiến những biến động đáng chú ý.

Hai thắng lợi liên tiếp, cùng tỉ số 3-0 trên sân Viettel và trước Hồ Chí Minh tại Pleiku giúp HAGL giữ chắc ngôi đầu Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam V-League 2021.

13 điểm là thành tích 6 vòng đầu tốt nhất của HAGL trong 5 năm qua, thậm chí còn nhiều hơn cùng kỳ này mùa trước tới 5 điểm. Hàng công tốt nhất, hàng thủ thủng lưới ít nhất, HAGL chiếm ngôi đầu thuyết phục.

Nhưng phía sau lưng đội bóng của HLV Kiatisak chứng kiến những biến động đáng chú ý bởi nhiều kết quả nằm ngoài dự đoán ở vòng đấu vừa kết thúc.

Điểm nhấn chính là việc Hà Nội đứt mạch toàn thắng 3 trận liên tiếp với một kết quả hòa muộn mằn trên sân nhà Hàng Đẫy trước đối thủ dưới cơ Hà Tĩnh, ở trận đấu hạ màn vòng 6.

Bị dẫn trước ngay từ phút thứ 10, đội đương kim Á quân dù ép sân toàn diện tạo ra vô số tình huống hãm thành nhưng phải chờ tới phút 90 mới có được bàn gỡ hòa 1-1 của Geovane.

Với trận hòa này, Hà Nội cũng 'văng' luôn khỏi Top 3 đầu bảng, trong một vòng đấu mà Đà Nẵng và Quảng Ninh đều ca khúc khải với cách biệt 2 bàn trên đất khách.

Cũng thắng 3-0 vòng này như HAGL là cái tên gây bất ngờ với tất cả: Nam Định. Khúc khải hoàn của đội bóng thành Nam  diễn ra trên đất khách, trước đối thủ có thực lực mạnh hơn - CLB Sài Gòn, giúp họ lần đầu tiên mùa này vươn lên nửa trên BXH.

Bất ngờ hơn nữa là ở chỗ, đây là thắng lợi sân khách tại V-League đầu tiên của Nam Định kể cuối từ tháng 6/2018 (hạ Hồ Chí Minh 2-1). Xen giữa 2 cột mốc là 29 trận xa nhà chỉ hòa và thua.