BXH Ngoại hạng Anh mới nhất vòng 22 ngày 5/2: Chelsea tiến bước

05/02/2021 10:02
Trận đấu muộn nhất vòng 22 Ngoại hạng Anh giữa Tottenham và Chelsea đã khép lại với thắng lợi chung cuộc 1-0 cho The Blues.

Bàn thắng duy nhất của Chelsea trong trận derby thành London trên sân Tottenham được ghi do công Jorginho, ở phút 24, từ chấm phạt đền. 

Thắng tối thiểu nhưng giá trị thì tối đa, bởi khúc khải hoàn này đã giúp Chelsea vượt mặt Tottenham để chiếm vị trí thứ 6 bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.

Hiện Chelsea đang có thành tích 36 điểm sau 22 trận, vẫn kém ngôi đầu của Man City tới 11 điểm. Nhưng điều quan trọng là niềm tin đã trở lại với The Blues dưới sự dẫn dắt của tân HLV Thomas Tuchel.

3 trận thời Tuchel, Chelsea dứt điểm cầu môn tới 52 lần, kiểm soát bóng với tỷ lệ bình quân 69%, chỉ nhận đúng 2 cú sút trúng đích.

Với 3 trận đầu tay giữ sạch lưới liên tiếp, Tuchel trở thành HLV Chelsea đạt được thành tích này kể từ... Jose Mourinho tháng 8/2004.

Trong khi đó, Mourinho - hiện là HLV Tottenham vừa đối mặt với lần đầu tiên sự nghiệp thua 2 trận sân nhà liên tiếp ở giải VĐQG.

Tottenham đã thua 3 vòng đấu gần nhất ở Ngoại hạng Anh và tụt xuống tạn thứ 8 BXH. Chấn thương của Harry Kane, phong độ lao dốc. Một mùa giải thảm họa nữa đang hiển hiện trước mắt Mourinho...