BongdaFast - Dự đoán kết quả bóng đá hôm nay Chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, ngày 27/11/2022

Big 6 Ngoại hạng Anh nộp 22 triệu bảng thay lời xin lỗi vì vụ Super League

Thứ năm, ngày 10/06/2021 - 07:38
5/5 - (1 bình chọn)
22 triệu bảng là số tiền mà 6 CLB hàng đầu Ngoại hạng Anh đã chấp nhận chi ra, như một hành đồng nhằm chuộc lỗi cho ý định ly khai, tham gia Super League.

Theo thông tin mới nhất từ trang chủ của Premier League. 6 CLB (từng thuộc nhóm) ly khai nhằm tham gia European Super League, là Man Utd, Man City, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham khẳng định sự cam kết của họ với giải Ngoại hạng Anh và tương lai nền bóng đá Anh.

Và tất nhiên, sự cam kết đó có giá rất cao bởi 6 CLB này đã cam tâm tình nguyện “đóng góp” 22 triệu bảng Anh vào Ngân sách của FA như một động thái mạnh mẽ nhất để chuộc lỗi trước người hâm mộ, Premier League và Liên đoàn Bóng đá Anh.

Big 6 Ngoại hạng Anh nộp 22 triệu bảng thay lời xin lỗi vì vụ Super League 1

Theo ghi nhận của BONGDAFAST chúng tôi, phần lớn trong số tiền 22 triệu bảng Anh này sẽ được dùng để đầu tư cho bóng đá cấp cơ sở (grassroots football), các chương trình cộng đồng và những dự án liên quan tới người hâm mộ.

Bên cạnh đó, Big 6 cũng ủng hộ các thay đổi trong quy định mới, tức là chấp nhận sẽ bị trừ 30 điểm nếu có những hành động tái phạm tương tự trong tương lai. Trong trường hợp tái phạm, ngoài việc bị trừ điểm, mỗi CLB cũng sẽ phải nộp phạt số tiền 25 triệu bảng Anh.

Như chúng ta đã biết, 9/12 CLB trong nhóm sáng lập Super League đã đồng ý từ bỏ 5% doanh thu nhận được từ các giải đấu của UEFA trong một mùa giải (khoảng 3,5 đến 5,5 triệu bảng Anh) như một hình thức chịu phạt

Ngoài ra, các CLB này cũng đồng ý đóng góp số tiền tổng cộng là 13 triệu bảng Anh cho UEFA, số tiền này sẽ được dùng cho các dự án bóng đá cấp cơ sở ở châu Âu. 

Dù vậy, ở một diễn biến khác Bộ trưởng Tư pháp Thụy Sĩ đã thông báo với UEFA rằng họ sẽ không có quyền trừng phạt 3 'đại ca' lãnh đạo của Super League là Real Madrid, Juventus và Barcelona. Bởi Tòa án Công lý châu Âu trước đó đã xác nhận quyền lợi chính đáng của công ty thành lập giải đấu này.

Tóm lại, bộ ba Real Madrid, Barcelona và Juventus vẫn sẽ tiếp tục thi đấu ở Champions League mùa giải tới như bình thường, cũng như không phải lãnh án phạt nào. 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT