Barcelona săn hàng hết hợp đồng: Aguero hay Depay?

30/03/2021 10:17
Nhưng thương vụ đáng chờ đợi nhất của Barcelona Hè này khả năng cao đều là hợp đồng tự do. Đó có thể là Sergio Aguero hoặc Memphis Depay.

Barcelona đang lên kế hoạch tái thiết dưới thời tân chủ tịch Joan Laporta. Nhưng CLB chủ sân Camp Nou đang không dư dả về nguồn lực tài chính và thực tế này khiến phương án "vớt" những cầu thủ dự do Hè này, như Memphis Depay và Sergio Aguero, trở thành lựa chọn tối ưu nhất.

Một thống kê đáng chú ý cho thấy, Barca đã KHÔNG ký hợp đồng với một cầu thủ theo dạng chuyển nhượng tự do nào kể từ năm... 2005, tức thuộc nhiệm kỳ trước đây của Laporta. 

Giờ Laporta đã tái xuất và Hè này rất có thể Barca sẽ đi trên con đường đó một lần nữa để mang về Depay hoặc Aguero, hoặc có thể, biết đâu là... cả 2.

Depay vốn đã được liên kết với Barcelona vào mùa Hè 2020 và cả kỳ chuyển nhượng tháng 1 vừa qua. Nhưng cuối cùng, anh vẫn ở lại CLB Pháp Lyon. Depay ấy sẽ trở thành cầu thủ tự do khi mùa giải này khép lại.

Với trường hợp Aguero, tin tức bóng đá mới nhất đăng tải trên trang chủ Man CIty khẳng định ngôi sao người Argentina chắc chắn rời CLB chủ sân Etihad sau 10 năm gắn bó, Hè này.

Depay có phong cách chơi đa dạng hơn Aguero, có thể chơi như một số 9 thực thụ nhưng cũng phát huy được sức mạnh ở những vị trí khác trên mặt trận tấn công. Ở một câu lạc bộ như Barcelona, ​​những tiền đạo đa-zi-năng luôn được chào đón.

Sự xuất hiện của ngôi sao người Hà Lan sẽ khiến Ronald Koeman hạnh phúc. HLV người Hà Lan vốn khao khát Depay ra mặt và nếu Koeman tiếp tục tại vị trong mùa giải tới thì chắc chắn ông sẽ muốn làm việc với cầu thủ đồng hương hơn là Aguero.

Thể trạng của Depay là một lợi thế khác, nhất là khi đặt bên cạnh một Aguero chấn thương khá nhiều thời gian gần đây. Và tất nhiên Depay trẻ hơn hẳn Aguero. 

Anh mới bước sang tuổi 27 vào tháng Hai vừa qua và đang trong thời kỳ đỉnh cao (ghi 15 và kiến tạo 9 mùa này), trong khi Aguero sẽ bước sang tuổi 33 vào tháng Sáu. 

Tất nhiên cũng có những lý do đặc biệt khiến Aguero được chào đón. Kinh nghiệm La Liga, Aguero có nhờ những năm tháng chơi trong màu áo Atletico. Và tất nhiên Aguero là người bạn thân rất thân của Messi

Đừng quên, 1 trong những lời hứa tranh cử quan trọng nhất của Laporta chính là giữ chân ngôi sao Messi. Đưa về Camp Nou, người bạn nối khố Aguero chẳng phải là cách tốt nhất để trói chặt M10 hay sao?