Anh 5-0 San Marino: Thắng đội nhược tiểu, lập 2 kỷ lục

26/03/2021 09:08
Anh đã có màn ra quân vòng loại World Cup 2022 'chuẩn bài' khi thắng đậm 5-0 trước đối thủ yếu San Marino với đội hình B.

Chuyện Anh hạ đậm San Marino 5 bàn trắng là điều chẳng làm ai bất ngờ. Bởi 6 lần gặp gỡ trong quá khứ giữa 2 đội, Anh từng thắng hai lần 5-0, hai lần 6-0, một lần 7-1 và đậm nhất là 8-0.

Trận tiếp San Marino tại Wembley cũng là cơ hội để HLV Southgate giải quyết 'chế độ', tung vào sân những cầu thủ không phải lựa chọn tối ưu hàng đầu của ông.

Tất nhiên, dù có là đội hình B thì "Anh B" vẫn ở một đẳng cấp cao vời vợi trước những cầu thủ tay ngang, nghiệp dư của San Marino.

Theo thống kê của Opta, Anh ghi 5 lần phá lưới San Marino với thông số bàn thắng kỳ vọng xG là 4.99. Tức thắng lợi 5 sao của Anh là... đẹp chằn chặn.

Trận thắng đội bóng thuộc loại yếu nhất châu Âu sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu các cầu thủ của Southgate tranh thủ 'quân xanh dễ chịu' này để thiết lập khá nhiều kỷ lục mới.

Đầu tiên là Calvert-Lewin, tác giả của cú đúp bàn thắng. Đây là bàn thứ 3 và 4 của tiền đạo Everton trong 4 trận đá chính ĐẦU TIÊN cho 'Tam sư', điều chưa từng xảy ra trong 35 năm qua.

Thủ thành Pope có một trận đấu nhàn nhã khi không phải đối mặt với 1 pha dứt điểm nào từ phía San Marino nhưng ngay cả như thế anh cũng đi vào lịch sử với tư cách là 'người gác đền' thứ 2 của tuyển Anh giữ sạch lưới cả 5 trận quốc tế đầu tiên.

90 phút tiếp San Marino, suy cho cùng, chỉ là màn đá vui lấy 3 điểm của Anh. Những bài test thực sự là ở phía trước. Theo tin tức bóng đá mới nhất, 2 trận đấu tiếp theo của 'Tam sư' ở vòng loại World Cup 2022, từ giờ tới hết tháng Ba là làm khách tại Albania và đụng độ Ba Lan.