Ăn mừng thắng Barca xong, Chủ tịch PSG lại "đau đầu vì tiền"

18/02/2021 19:47
Chủ tịch CLB PSG Nasser Al-Khelaifi tiếp tục bị dính vào cáo buộc tham nhũng trong việc phân bổ quyền phát sóng bóng đá từ các công tố viên Thụy Sĩ.

Văn phòng Công tố Thụy Sĩ (MPC) đã nhận được phán quyết chính thức vào tháng 1 và "đã đệ trình một tuyên bố kháng cáo vào tháng 2" để tìm kiếm "bản án của 3 bị can", theo phát ngôn viên của đơn vị này. Trong số này có chủ tịch của PSG, Nasser Al-Khelaifi.

Được biết, ông Al-Khelaifi dính vào vụ việc này do kênh beIN Media cùng cựu Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke. Đây là vụ đầu tiên trong nhiều vụ bê bối bóng đá dẫn đến một quyết định của tòa án, phiên tòa trước Tòa án Liên bang Bellinzona (Thụy Sĩ) đã kết thúc với thất bại gần như hoàn toàn trong việc truy tố vị Chủ tịch CLB PSG.

Bên công tố cáo buộc rằng, tại một cuộc họp vào tháng 10.2013 ở trụ sở chính của beIN ở Pháp, ông Al-Khelaifi đã hứa mua một biệt thự ở Sardinia (Ý) với giá 5 triệu euro, cấp cho Valcke độc quyền sử dụng để đổi lấy sự hỗ trợ trong giá bản quyền truyền hình ở Bắc Phi và Trung Đông cho các kỳ World Cup 2026 và 2030.

Ngoài Chủ tịch CLB PSG, Valcke cũng bị cáo buộc nhận 1,25 triệu euro từ Dinos Deris để giúp giành quyền truyền thông cho một số kỳ World Cup ở Hy Lạp và Ý. Tuy nhiên, ông này một lần nữa được xóa tội danh chính, nhưng bị kết tội đã nhận những khoản hối lộ này dưới dạng "cho vay" trong tài khoản của mình. MPC cũng đang kháng cáo bản án hình sự về trường hợp này.